ใช้หนี้แล้ว เปิดยอดเงินก้อนแรกที่จั๊กกะบุ๋ม โอนให้แม่ปูนา พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ

จากกรณีที่มีภาพจั๊กกะบุ๋ม ตลกชื่อดัง ก้มลงกราบเท้า พร้อมกับร่ำไห้ขอโทษ เป็ด เชิญยิ้ม ศิลปินตลกอาวุโส พร้อมขอบคุณที่ให้โอกาสได้มาขายของในงานที่ตลาดเชิญยิ้ม เชิญอร่อย หลังก่อนหน้านี้ถูกป้าปูนา เจ้าของธุรกิจปูนาดอง ทำป้ายขอเงินคืนเกือบ 3 แสนบาท ก่อนจะมีเจ้าหนี้โผล่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ

ล่าสุดเพจกันจอมพลัง ช่วยสู้ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ป้าปูนาโทรปรึกษาผม มีคนโทรหาป้าอ้างว่าเป็นตัวแทนของผู้ใหญ่ในเชิญยิ้ม บอกว่าผู้ใหญ่อยากให้โอกาสตลกทีโพและอยากช่วยป้า จึงอยากให้ป้าปูนาไปยืนให้กำลังใจตลกทีโพขายของและรอรับเงินที่บูทในห้างและจะเอานักข่าวมารอถ่าย พร้อมกับจะให้ตลกทีโพขอโทษต่อหน้าพร้อมทิ้งท้ายว่าถ้าป้าไปป้าจะเป็นแม่พระ

ผมจึงถามป้าว่าหลังจากออกโหนกระแสตลกทีโพเคยโทรขอใช้หนี้หรือขอโทษป้าไหม ป้าตอบว่าไม่เลย ผมถามต่อแล้วที่เค้าบอกว่าขายของดีจะคืนป้าทุกวันวันนี้ได้คืนไหมป้าตอบไม่มีค่ะ ผมมองว่าถ้าผู้ใหญ่ของเชิญยิ้มอยากช่วยเหมือนที่มีคนมาอ้างจริง

ผมแนะนำว่าผู้ใหญ่ช่วยรวบรวมเงินมาช่วยใช้หนี้ให้ตลกทีโพแล้วให้เค้าผ่อนท่านเลยดีไหมครับ ตลกทีโพจะได้ไม่เป็นหนี้ป้า ป้าก็จะได้เอาเงินไปใช้หนี้ของเค้า ป้าจะได้ไม่ต้องไปรอรับเงินรอรับคำขอโทษที่บูท เพราะถ้าไปแล้วไม่ได้อะไรเลยจะยิ่งเสียความรู้สึกไปอีก สุดท้ายนี้ผมขอให้ FC ช่วยป้าตัดสินใจแล้วกันครับว่าป้าควรไปไหม

ล่าสุดป้าปูนาโทรมาบอกผมว่าตลกทีโพพึ่งทักมาขอโทษและโอนตังให้ป้า 6000 หลังจากหายไป 20 วัน วันนี้เริ่มใช้หนี้ก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ก็อยากถามว่าถ้าผมไม่ออกแรงนี่คิดจะติดต่อป้าไหม กดโอนพิมขอโทษก็ทำได้นิไม่เห็นต้องให้ไปบูทเลย หรือต้องให้ผมขยับก่อนสำนึกถึงเกิดหรือเปล่าครับ

ผมเตือนด้วยความหวังดีจำให้ขึ้นใจอย่าคิดว่าป้าปูนาตัวคนเดียวไม่มีใครป้ามีผม ผมจะตามช่วยป้าไปเรื่อยๆแล้วอย่าคิดว่ามีผู้ใหญ่คุ้มหัวแล้วคิดว่าแน่ รอดได้เหมือนที่ผ่านมา รอบนี้จะไม่เหมือนที่ผ่านมาถ้าคิดจะจองหองเมื่อใดก็ระวังพาผู้ใหญ่ลงเหวไปด้วย ผมเตือนด้วยความห่วงใย

กลับใจใครก็พูดได้แต่การกระทำต้องได้ด้วย ขณะเดียวกันฝั่ง จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ก็ได้มีการออกมาไลฟ์สดพูดถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมยกมือไหว้ขอโทษแม่ปูนาอีกด้วย