ด่วน ชุดสืบสวนบุกค้นบ้านหรูศิลปินดัง จับตาเอี่ยวคดีค้ากาม

เมื่อวันที่ 25 มีนาคมตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่รัฐได้นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้านพักหรู 2 แห่งของฌอน "ดิดดี้" โคมส์ หรือ "พี. ดิดดี้" เจ้าพ่อแนวเพลงฮิพฮอพและโปรดิวเซอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน วัย 54 ปี โดยบ้านหลังหนึ่งตั้งอยู่ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา และอีกหลังอยู่ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย

จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวในหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายระบุว่า การบุกตรวจค้นดังกล่าวเป็นไปตามหมายค้นที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนการค้าประเวณีของทางการที่กำลังดำเนินอยู่ แต่ไม่ได้ระบุว่าตัวโคมส์ตกเป็นเป้าหมายเฉพาะของการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ของเจ้าหน้าที่หรือไม่ โดยอ้างเหตุผลเรื่องความละเอียดอ่อนของการสอบสวน ช็อก! ชุดสืบสวนบุกค้นบ้านหรูศิลปินดังจับตาเอี่ยวคดีค้ากาม

ก่อนที่ชุดสอบสวนนิวยอร์กของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐจะออกมายืนยันว่าการนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้าน 2 หลังดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวน และว่า ชุดสอบสวนจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อมีข้อมูล

ทั้งนี้ ชุดสอบสวนของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการสอบสวนอาชญากรรมข้ามชาติและภัยคุกคามต่างๆ รวมถึงการค้ามนุษย์ อย่างไรก็ดีไม่เป็นที่ชัดเจนว่าเจ้าพ่อฮิพฮอพรายนี้ หรือผู้อาศัยอยู่ในบ้านสองหลังดังกล่าวเป็นเป้าหมายของการบุกตรวจค้นของเจ้าหน้าที่หรือไม่ ด้านตัวแทนของโคมส์ยังไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ ช็อก! ชุดสืบสวนบุกค้นบ้านหรูศิลปินดังจับตาเอี่ยวคดีค้ากาม

ด้าน TMZ สื่อบันเทิงดังรายงานอ้างว่าภาพถ่ายการบุกตรวจของเจ้าหน้าที่ยังดูเหมือนแสดงให้เห็นว่าจัสติน และคิง โคมส์ ลูกชายของ โคมส์ ถูกสวมกุญแจมือไปด้วย

โคมส์ ผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Bad Boy ในปี 1993 ก่อนหน้านั้นเป็นที่รู้จักกันดีในนาม "พัฟฟ์ แดดดี้" และต่อมาเป็น พี.ดิดดี้ เขามีผลงานเพลงดัง อาทิ I'll Be Missing You ที่ฟีเจอร์ริ่งกับ เฟธ อีแวนส์ นักร้องอาร์แอนด์บี เขาเคยคว้ารางวัลแกรมมีมาแล้วถึง 3 ครั้ง และถือว่าเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

การเข้าตรวจค้นบ้านพักของโคมส์มีขึ้นหลังจากเจ้าพ่อฮิพฮอพรายนี้เคยตกเป็นกรณีอื้อฉาวทางเพศ โดยในเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา โคมส์ได้ทำความตกลงยุติคดีความที่เขาถูก แคสซานดรา "แคสซี" เวนทูรา นักร้องนักแสดงชาวอเมริกัน อดีตแฟนสาวของเขา กล่าวหาว่าโคมส์ข่มขืนและทำร้ายร่างกายเธอ ตลอดจนการล่วงละเมิดอื่นๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่ามาเป็นเวลาหลายปี

ไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้นโคมส์ถูกยื่นฟ้องแพ่งอีก 2 คดีที่ศาลในนิวยอร์ก ในข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ หนึ่งในนั้นเป็นการยื่นฟ้องต่อศาลรัฐบาลกลางเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ที่รวมถึงข้อกล่าวหาค้าประเวณี ซึ่งในตอนนั้นโคมส์ออกมาตอบโต้ข้อกล่าวหาดังกล่าวว่า ตนนิ่งเงียบและมองดูคนที่พยายามจะทำลายชื่อเสียงและสิ่งที่ตนสร้างมา ช็อก! ชุดสืบสวนบุกค้นบ้านหรูศิลปินดังจับตาเอี่ยวคดีค้ากาม

ซีเอ็นเอ็นรายงานอีกว่า เมื่อเดือนที่ผ่านมาเจ้าพ่อฮิพฮอพรายนี้ยังถูกอดีตลูกจ้างชายยื่นฟ้องแพ่งในข้อกล่าวหาว่าศิลปินคนดังล่วงละเมิดและคุกคามทางเพศด้วย ช็อก! ชุดสืบสวนบุกค้นบ้านหรูศิลปินดังจับตาเอี่ยวคดีค้ากาม