มันจริงทั้งหมด เปิดคำพูด หนุ่ม กรรชัย เคยพูดถึงลุงพลเอาไว้ แต่ไม่มีใครเชื่อ

วันที่ 20 ธ.ค.66 รายงานว่า ภายหลังศาลจังหวัดมุกดาหาร อ่านคำพิพากษา คดีที่อัยการจังหวัดมุกดาหาร เป็นโจทก์ ฟ้อง นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล จำเลยที่ 1 และ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น จำเลยที่ 2 ในคดีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ วัย 3 ขวบ ที่หายออกไปจากบ้านในพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2563

โดยศาลพิพากษาว่า จำเลยที่ 1 มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 291 317 วรรคแรก ฐานกระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำคุก 10 ปี ฐานพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาปราศจากเหตุอันควร จำคุก 10 ปี ข้อหาอื่นสำหรับจำเลยที่ 1 ให้ยก และยกฟ้องโจทก์สำหรับจำเลยที่ 2 กับให้จำเลยที่ 1 ชำระสินไหมทดแทนทางแพ่ง ให้แก่โจทก์ร่วมทั้งสอง

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า หลังจากนั้นทนาย ได้ยื่นหลักทรัพย์ต่อ ศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อขอประกันตัว นายไชย์พล ซึ่งศาลก็ได้อนุญาตให้ประกันตัว นายไชย์พล โดยใช้หลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ทั้งนี้ หนุ่ม กรชัย เคยพูดถึงนิสัยของลุงพลครั้งเคยได้สัมภาษณ์และพูดในรายการโหนกระแสว่า ตนรู้อยู่แล้วว่าลุงพลแกเป็นคนเกรี้ยวกราด ขี้โมโห เจ้าอารมณ์ เป็นคนที่ชาวบ้านกกกอกนั้นกลัวเหมือนกัน คือรู้ตั้งแต่แรกเลยแต่พูดไม่ได้ เพราะตอนนั้นแฟนคลับลุงเยอะ เดี๋ยวเขาจะมาด่าได้

นอกจากนี้ หนุ่ม กรรชัย ยังเคยบอกว่าจุดที่ทำให้ชาวบ้านกกกอกเริ่มสงสัยในพฤติกรรมของลุงพล และยังได้เตือนลุงพลด้วยว่าจะต้องให้ข้อมูลให้ตรงกัน ซึ่งลุงก็ต้องพูดให้ชัด และที่เคยถามลุง ลุงบอกว่า คนเราพูดความจริง ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันทุกครั้ง ซึ่งตนก็ยังบอกว่า พูดแบบนี้ ก็บรรลัยสิ" ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ หนุ่ม กรรชัย ยืนยันว่า ไม่ได้กล่าวหาแต่อย่างใด ซึ่งหนุ่มกรรชัย บอกว่าลุงพล ถามกี่ครั้งก็ให้การไม่ตรงกันสักครั้ง