สุดเศร้า แม่คนงานทำลายหลักฐาน กำนันนก เพิ่งรู้ข่าวลูก ช็อกไม่มีแม้แต่เงินประกันตัว

จากกรณีการเสียชีวิตของผกก.เบิ้ม ที่ได้ปลิดชีพตนเอง ในบ้านพัก หลังรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถปกป้องลูกน้องตัวเองได้ สารวัตรแบงค์ ถูกลูกน้องคนสนิทกำนันนก ยิงเสียชีวิต

ล่าสุด แม่ของ นายนิวัฒน์ชัย 1 ในคนงานบ้านกำนันนก ที่ถูกออกหมายจับ เปิดเผยว่า ที่บ้านมีฐานะยากจน ตนเองทำงานรับจ้าง ตัวลูกชายไปทำงานกับกำนันนกตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นอายุประมาณ 13 - 14 ปี ตนก็ไม่รู้ว่าทำงานอะไรบ้าง โดยทำมานับสิบปีแล้วจนถึงตอนนี้ แล้วก็ไปมีครอบครัวมีเมียมีลูกอยู่ที่ดอนตูม ไม่ได้กลับมาที่บ้านเลย ครั้งสุดท้ายที่กลับมาคือมาร่วมงานศพลุงเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ก็ไม่เคยเล่าเรื่องงานการอะไรให้ฟังและตัวลูกชายเองก็ไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดูอะไร เพราะว่าก็ไปมีครอบครัวของตนเอง

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเพิ่งมาทราบข่าวตอนที่มีชาวบ้านมาสอบถามว่าลูกชายไปทำอะไร ซึ่งตนก็ตกใจรู้ว่าลูกชายไปล้างคราบเลือด ซึ่งก็ทำไปตามคำสั่งของกำนันนกที่เป็นนายจ้าง หลังเกิดเหตุตนก็เป็นห่วง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะครอบครัวไม่มีเงินจะไปประกันตัวและยังไม่รู้ว่าลูกชายได้รับการประกันตัวแล้วหรือไม่ เพราะยังติดต่อใครไม่ได้เลย

นอกจากนี้ ชาวบ้านในพื้นที่เล่าด้วยว่า ก่อนหน้านี้มีคนที่รู้จักได้ชักชวนนายนิวัฒน์ชัย ซึ่งตอนนั้นยังเป็นวัยรุ่นไปทำงานกับกำนันนก เพราะเห็นว่าที่บ้านยากจนไม่ค่อยมีเงิน แรกๆ ที่ยังเด็กอยู่นายนิวัฒน์ชัยก็ได้ไปทำงานเป็นคนงานเปิด-ปิดประตูที่บริษัทแห่งหนึ่งของกำนันนก ซึ่งก็อยู่มานานนับ 10 ปีแล้ว ซึ่งตัวนายนิวัฒน์ชัยหลังจากที่ได้งานทำแล้วก็ไม่ค่อยจะกลับมาที่บ้าน ปล่อยให้แม่อยู่บ้านกับน้องสาวตามลำพัง