กรณีบิ๊กโจ๊ก มีตัวละครใหม่เกิดขึ้น เฮีย ต. เจ้าของบ้าน ซื้อให้ บิ๊กโจ๊ก อยู่ 5 หลัง จ่ายค่าส่วนกลางให้

จากกรณีตำรวจนำหมายค้นเข้าค้นบ้านพักที่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. พักอาศัยอยู่ย่านวิภาวดี พร้อมเข้าตรวจค้น 30 จุดเป้าหมายในพื้นที่ 6 จังหวัด โดยจับกุมตำรวจ 8 นายที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น สำหรับความคืบหน้า วันที่ 26 ก.ย.66 รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับบ้านพักที่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พักอาศัยอยู่ทั้ง 5 หลังย่านวิภาวดี พบว่าชื่อผู้ครอบครองเป็นของ เฮีย ‘ต.’ และภรรยา ซึ่งเป็นคนทำธุรกิจอยู่ที่จ.อุดรธานี โดยซื้อบ้านทั้ง 5 หลังนี้ไว้และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์พักอาศัยอยู่

โดยไม่เก็บค่าเช่าและไม่ได้เข้ามาดูแลบ้านทั้งหมดมานานแล้ว เฮีย ‘ต.’ และภรรยา เป็นเจ้าของบริษัทรายใหญ่ในจ.อุดรธานี พบมีสาขาอยู่ในหลายจังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศ และมีความเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 7-8 ปีที่ผ่านมา สำหรับชื่อผู้ครอบครองบ้านทั้ง 5 หลัง พบเป็นชื่อของ เฮีย ‘ต.’ จำนวน 3 หลัง เป็นบ้านพักที่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อาศัยอยู่และอ้างว่าซื้อไว้ให้พ่ออยู่อีกหลัง ส่วนอีก 2 หลังมีชื่อของภรรยา เฮีย ‘ต.’ อีก 2 หลัง ที่ให้เป็นที่พักของนายตำรวจติดตาม อยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร

นอกจากนี้ ยังได้ข้อมูลการจ่ายเงินค่าส่วนกลางของหมู่บ้านของบ้านทั้ง 5 หลัง ในช่วงเดือนก.ค.2566 ถึงเดือนมิ.ย.2567 โดย เฮีย ‘ต.’ เป็นคนโอนเงินเข้ามาจ่ายให้ ซึ่งบ้านพักหลังที่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พักอาศัยอยู่จ่ายค่าส่วนกลางเป็นเงินรวม 62,000 บาท ส่วนหลังอื่นหลังละ 26,000 – 27,000 บาท รวมค่าส่วนกลางทั้ง 5 หลัง เป็นเงินกว่า 142,000 บาท ส่วนการขอใช้ไฟฟ้าของบ้านทั้ง 5 หลัง พบเป็นชื่อของ เฮีย ‘ต.’ เป็นผู้ขอใช้ไฟฟ้าทั้งหมด

หลังจากนี้ตำรวจจะเร่งสอบสวนและจะออกหมายเรียกให้ เฮีย ‘ต.’ และภรรยา มาให้ข้อมูลถึงการครอบครองบ้านทั้ง 5 หลังในเร็วๆ นี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวนจะตรวจสอบที่มาของเงินนำมาซื้อบ้านทั้ง 5 หลังนี้ด้วย และเหตุใดถึงต้องซื้อแล้วให้บุคคลอื่นมาพักอาศัยอยู่ทั้ง 5 หลัง พร้อมทั้งจะยื่นขอให้สำนักงานป.ป.ช. ตรวจสอบการยื่นบัญชีทรัพย์สินของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ว่ามีการรับของเกิน 3,000 บาท จากบุคคลอื่นหรือไม่