งานเข้า บิ๊กโจ๊ก โดนแจ้งเอาผิดคืน ม.157 คดีเป้รักผู้การ หลังจับก๊วน ตร. ไถเงินเว็บพนัน 140 ล้าน

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2566 เพจเฟซบุ๊กPage 3 Newsรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์และดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่รัฐในหลายคดี หนึ่งในนั้นเกี่ยวข้องกับคดีดังในวงการตำรวจกับเว็บพนัน กรณีการจับกุมผู้การตำรวจชลบุรี พร้อมชุดจับเว็บพนัน รวม 10 ราย โดยการยื่นหนังสือครั้งนี้ เป็นแจ้งดำเนินคดีกับ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีรีดทรัพย์พนันออนไลน์ 140 ล้านบาท

พร้อมให้ดำเนินคดีกับคณะทำงานที่แจ้งข้อหา พ.ต.อ. ดำรงค์ศักดิ์ อ่อนตา รองผู้บังคับการ ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 และพ.ต.ท. ปฐมพงศ์ มีอยู่ สารวัตรกองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 ที่ถูกดำเนินคดี

ขณะที่ ร.ต.อ. ชยุต รองสารวัตรเมืองพัทยา ซึ่งเป็นผู้ปลอมแปลงเอกสารราชการ ใช้ลายเซ็นปลอม รวมถึงออกเลขคดีปลอม แต่กลับกัน ร.ต.อ. ชยุต เป็นพยาน ทั้งที่ ร.ต.อ. ชยุต เป็นผู้ร่วมขบวนการรายสำคัญ แถมยังใช้ ร.ต.อ. ชยุต มากล่าวหาตำรวจนายอื่นอีกด้วย นอกจากนี้ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ยังไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของ ผบ.ตร. ที่ต้องการให้การดำเนินคดีเป็นคดีตาม พ.ร.บ.อุ้มหายฯ อีกด้วย ขณะที่เพจเครือข่ายเพื่อนตำรวจระบุว่า

การยื่นหนังสือดังกล่าวเป็นการร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญา ผกก.คูคต กับพวก, คณะกรรมการสอบสวนภาค 1 และ รองผบ.ตร (บิ๊กโจ๊ก) กับคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจาก ผบ.ตร.ในคดีเป้กับพวก ที่ไม่แจ้งข้อหา ร.ต.อ. ชยุต ในคดีเป้ 140 ล้าน กลับเอามาเป็นพยาน อันเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157